Tấm thiệp cưới 1990 và bảng chi phí không quá 335 nghìn gây sốt

Tấm thiệp cưới và bảng thu chi đầy bất ngờ của một đám cưới ở những năm 1990 đang khiến chị em vô cùng thích thú.

Tấm thiệp cưới 1990 và bảng chi phí không quá 335 nghìn gây sốt
ảnh minh họa

Mới đây, những bức ảnh về tấm thiệp mời và danh sách ghi lại tổng chi phí của một đám cưới tại Thanh Hóa trong năm 1990 được đăng tải trong một nhóm tâm sự nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các chị em. Được biết, những tấm thiệp cưới này thuộc về bố mẹ của chủ nhân các bức ảnh. Thiệp cưới được cất giữ cẩn thận sau 26 năm thì gần đây mới được “tiết lộ” cho con cháu trong gia đình.

Thiệp cưới đơn giản, nội dung ghi ngắn gọn và đầy đủ (Ảnh: Facebook)

Tấm thiệp làm bằng chất liệu giấy thông thường đã bị thời gian làm úa vàng cùng với lối thiết kế vô cùng đơn giản kèm theo các thông tin cần thiết, ngắn gọn được in bên trong. Điều được bàn tán nhiều nhất đó chính là danh sách quà mừng cùng tổng chi phí cho một đám cưới rẻ một cách “ngỡ ngàng”.

Tại thời điểm những năm 1990, giá trị đồng tiền hoàn toàn khác hiện nay, khi mọi người vẫn phải rất khó khăn để có được tấm vải để may chiếc áo dài trắng dành cho cô dâu, chiếc áo sơ mi dành cho chú rể thì khăn tắm, phích nước, bộ ấm chén, chậu nhôm, xong nồi lại là những món quà vô cùng quý giá đối với cặp vợ chồng trẻ.

Tổng thu, chi của một đám cưới khiến nhiều chị em ngỡ ngàng vì mức độ “siêu rẻ” của nó. (Ảnh: Facebook)

Các món quà tặng đơn giản nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa đối với cặp vợ chồng trẻ lúc bấy giờ. (Ảnh: Facebook)

Những dòng chữ ghi Chú Hoan Tự – 1 chậu nhôm – 4.000, tập thể cán bộ PBC2 – 2 khăn tắm: 2 .000…” số tiền mừng cao nhất cũng chỉ dừng lại ở 17 nghìn đồng khiến nhiều bạn trẻ thích thú. Tổng số tiền nhận được sau đám cưới của cặp vợ chồng trẻ là hơn 500 nghìn trong khi số tiền chi phí dành cho đám cưới chỉ hơn 335 nghìn đồng.

Nhiều bạn trẻ cho rằng, vào thời điểm ấy số tiền mừng cưới như vậy là quá nhiều bởi đồng tiền chưa mất giá như bây giờ. Bạn trẻ có tên facebook LanLe cho biết: “Ngày ấy, mua mấy chiếc kem túi cũng chỉ có 100 đồng thôi, chứ bây giờ 500 nghìn vẫn không đủ để mua 2 con gà cho đám cưới”. “Ngày đó như vậy là đại gia rồi, bố mẹ mình đám cưới còn chả có thiệp mời, chẳng có ảnh cưới luôn, mà chỉ thông báo rồi làm mấy mâm nước chè với kẹo ngọt thôi” – Nhiên Phạm chia sẻ thêm.

Dưới đây là một vài hình ảnh về những tấm thiệp cưới xưa được cư dân mạng chia sẻ:

Không cần quá cầu kỳ, một tấm thiệp cũng đủ khiến cho rất nhiều người cảm thấy hạnh phúc (Ảnh: Facebook)

Chỉ đơn giản là bông hoa hồng với hai màu xanh đỏ cùng dòng chữ kính mời kèm theo tên người được mời cũng đủ thấy được sự trang trọng (Ảnh: Facebook)

Đánh giá bài viết.
T.Khoa – In ấn và Photo tại Đà Nẵng