TAG QUẦN ÁO CHUYÊN NGHIỆP- TẠO THƯƠNG HIỆU RIÊNG BIỆT 👑

Sắp kết thúc năm 2022, một năm cũ qua đi- đón năm mới đến bạn đã có kế hoạch để xây dựng thương hiệu riêng cho doanh nghiệp của bạn bằng việc đổi mới tag mác quần áo tại cửa hàng của bạn chưa? Nếu bạn đang có nhu cầu thay đổi diện mạo cho “đứa con tinh thần” và tạo nên dấu ấn cho doanh nghiệp- cửa hàng của bạn thì cùng TKhoa tìm hiểu về tag quần áo để có những thông tin hữu ích cho việc kinh doanh của bạn nhé!

1.Tag quần áo là gì?

Tag quần áo hay còn được gọi là thẻ treo quần áo được hiểu đơn giản là mác quần áo. Đây là một dạng thẻ bài cỡ nhỏ được in trên chất liệu giấy gắn vào áo hoặc quần, để cung cấp thông tin giá cả sản phẩm và thể hiện tên thương hiệu của cửa hàng.

2.Chất liệu tag

Tag quần áo tùy vào nhu cầu của khách hàng sẽ được in trên nhiều chất liệu khác nhau tùy thuộc vào tài chính và sản phẩm mà nhà cung cấp muốn mang đến cho khách hàng. Một số loại giấy được sử dụng phổ biển để dùng làm tag treo quần áo:

 • Giấy Ivory: Là loại giấy dày không tráng phủ có chất lượng cao, cứng, độ đàn hồi tốt, độ mịn và độ bóng cao. Giấy Ivory không những có thể dùng để in thẻ bài treo quần áo mà còn là lựa chọn tốt để in túi giấy.
 • Giấy Couche: Là loại giấy được phủ một lớp cao lanh nên bề mặt luôn mượt, sáng và bám mực. Giấy Couche có 1 loại sáng bóng và 1 loại sáng mờ hơn. Thẻ treo quần áo được làm bằng giấy Couche là một lựa chọn tối ưu vì chất lượng tốt và giá cả phù hợp.
 • Giấy Bristol: Gần giống với giấy Couche nhưng giấy Bristol cứng hơn nếu cùng định lượng giấy. Chất liệu Bristol hiện nay đang được ưa chuộng để làm tag quần áo, thiệp, card, tờ rơi…
 • Giấy Duplex: Là loại giấy dày được tạo ra bằng việc ép 2 lớp giấy lại với nhau. Loại giấy này có thể có 2 mặt với kết cấu và độ sáng mờ khác nhau, nhiều nhà sản xuất cũng như nhiều cửa hàng quần áo lựa chọn loại giấy này để làm tag áo quần.
 • Giấy Kraft: Là loại giấy có màu nâu được sản xuất tái sinh từ bột giấy hóa học của gỗ mềm. Loại giấy này có đặc điểm là chất giấy đanh, dẻo, dai và bám mực tốt. Giấy Kraft phù hợp với tag treo quần áo có chất lượng vải Jean và được sử dụng tương đối nhiều trên thị trường hiện nay.
 • Giấy nhựa: Thông thường, người ta thường in tag quần áo bằng các loại giấy kể trên. Nhưng ngày nay thay vì in bằng các vật liệu thông dụng thì mọi người có thêm một lựa chọn khác đó là in thẻ treo quần áo bằng chất liệu giấy nhựa in kỹ thuật số. Có rất nhiều kiểu giấy nhựa khác nhau như: giấy nhựa trong suốt, giấy nhựa ánh nhũ…khiến tag gắn quần áo có thêm hiệu ứng nhìn cao cấp và sang trọng hơn.

3.Kích thước và các loại tag thông dụng

 • Kích thước tag thông dụng: 

Thông thường kích thước tag quần áo sẽ có 1 chiều dài tối đa là 9cm, chiều rộng còn lại tối đa là 5,4cm (kích thước khá tương đồng với name card) là hợp lý nhất.Tùy thuộc vào hình dạng thì có các kích thước phổ biến như: 5×5 cm , 4×4 cm, 6x6cm, 5x9cm, 6x8cm , 5x7cm, 4×8 cm 7×7 cm , 3×5 cm, 4×7 cm, 4×9 cm , 3x3cm,…

Một số kích thước tag quần áo đang phổ biến như là 4x9cm, 4,5x9cm, 5x9cm. Sau khi in tag xong, nhà sản xuất cũng sẽ khoan lỗ trực tiếp để tiện luồn dây treo hoặc dùng súng bắn dây vào quần áo khi sử dụng.

Các hình dạng được sử dụng phổ biến: hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật , hình cánh hóa, lá, hình elip, hình tam giác, hình logo của khách, ….

Tag treo quần áo thường được làm bằng giấy cứng có kích thước nhỏ gọn. Đây là thứ không thể thiếu trong lĩnh vực thời trang, tag áo quần cung cấp giúp cung cấp thông tin về sản phẩm đến khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

 • Các kiểu tag treo quần áo thường được sử dụng: 

Tag quần áo hình chữ nhật: tag treo quần áo kiểu này được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Bởi kiểu này sau khi in chỉ cần xén bằng máy xén chứ không cần làm khuôn tạo hình như các hình dạng khác. Ngoài ra, tag treo quần áo hình chữ nhật có thể biến tấu thành kiểu tag hình thoi vuông hoặc hình vuông khi thiết kế mà không ảnh hưởng gì đến giá thành sản phẩm.

Tag  quần áo hình tròn, elip, hình chuông: kiểu tag này phù hợp với một số sản phẩm thời trang nữ, thời trang trẻ em. Những sản phẩm phụ kiện thời trang có tính ngộ nghĩnh, dễ thương…Kiểu tag gắn quần áo này sau khi in xong phải gia công bế khuôn tạo hình. Kiểu tag dạng này ngoài đơn giá in thông thường phải cộng thêm tiền khuôn bế và tiền công bế khuôn tạo hình.

Tag quần áo hình vát cạnh: kiểu tag này là kiểu tag hình chữ nhật được bế khuôn vát 2 góc ở phía có lỗ treo mục đích nhằm tăng cá tính mạnh mẽ cho sản phẩm. Thẻ treo quần áo dạng này cũng giống như thẻ treo quần áo hình tròn, elip, hình chuông sau khi in xong cũng cần bế khuôn tạo hình. Do đó, ngoài chi phí in ấn thông thường sẽ phải cộng thêm chi phí làm khuôn riêng và công bế khuôn tạo hình.

Tag quần áo theo logo, thiết kế đặc thù doanh nghiệp:  Ngoài một số hình dáng ở trên thì hiện nay nhiều cửa hàng làm tag quần áo theo logo đặc thù của cửa hàng và mặt hàng mà họ kinh doanh. Nên sẽ có một số mẫu rất mới lạ và không kém phần nổi bật mang nét đặc trưng riêng cho cửa hàng của bạn mà k giống với các cửa hàng trên thị trường.

4.Lợi ích  của tag quần áo

Tag  quần áo là sự phản ánh đặc điểm thương hiệu của bạn, nó có thể nói lên nhiều điều về bản sắc thương hiệu. Tuy nhiên, nhiều thương hiệu quần áo vẫn chưa thấy được và thừa nhận tầm quan trọng của tag treo quần áo. Sau đây là một số lợi ích mà tag treo quần áo mang lại cho cửa hàng- doanh nghiệp của bạn: 

 • Tag quần áo cung cấp thông tin về sản phẩm

Tag tag quần áo còn giúp mô tả rõ hơn về sản phẩm. Ví dụ như những thông tin về giá cả, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, nơi sản xuất, thông tin cơ bản,…của công ty, doanh nghiệp, thương hiệu. Khách hàng luôn tò mò về nguồn gốc cũng như chất lượng quần áo. Thẻ bài treo quần áo cung cấp các thông tin về nguồn gốc cũng như các nguyên liệu dùng để tạo ra sản phẩm.

Thẻ tag quần áo giúp bạn biết được sản phẩm mới hay đã qua sử dụng. Sản phẩm với ký hiệu và size gì, tên gọi nó ra sao, khách hàng và nhân  viên có thể nhìn thấy và tìm kiếm sản phẩm một cách nhanh chóng. Và qua đó khách hàng cũng biết được thông tin sản phẩm để có thể lựa chọn phù hợp với bản thân . Hơn nữa,  những sản phẩm gắn tag là sản phẩm chưa được sử dụng, đang bán. Vì thế khi đổi trả sản phẩm, cửa hàng thường yêu cầu phải còn nguyên tag quần áo. 

tagg
Các thông tin được ghi chú ở tag quần áo
 • Khẳng định thương hiệu của bạn

Có rất nhiều cách để thể hiện thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng, tag gắn quần áo với một nội dung phù hợp có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện điều đó. Tag áo với nội dung và thiết kế hấp dẫn sẽ khẳng định được thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng. 

tag6
Tag thể hiện được thương hiệu của bạn
 • Tạo sự kết nối tới khách hàng

Thẻ treo quần áo hấp dẫn dễ dàng tạo ấn tượng và tác động tích cực đến tâm lý khách hàng của bạn.

 • Tăng giá trị sản phẩm – tăng doanh số bán hàng

Tag quần áo giúp làm tăng giá trị sản phẩm. Một sản phẩm có gắn tag sẽ được khách hàng ưu tiên lựa chọn hơn là sản phẩm không gắn tag. Tag quần áo cũng là một cách để truyền thông quảng bá thương hiệu hữu ích. Một tag quần áo đẹp, sẽ thu hút được ánh nhìn của khách hàng. Vì thế, tag quần áo là điều rất cần thiết.

 • Tăng tiềm năng tiếp thị

Một công ty có thể có nhiều cách khác nhau để thể hiện tiềm năng thương hiệu. Bạn có thể dùng thẻ treo quần áo để truyền đạt thông tin cơ bản hoặc thông tin thú vị có liên quan đến thương hiệu. Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện rằng khách hàng đã đầu tư vào đúng thương hiệu.

Tag giấy quần áo có thể được sử dụng như một công cụ tiếp thị, nơi bạn có thể cung cấp các mã khuyến mại tới khách hàng. Để khách hàng mua nhiều sản phẩm của bạn hơn.

 • Làm nổi bật thương hiệu

Một logo hấp dẫn sẽ làm nổi bật thương hiệu của bạn giữa đám đông. Tag treo quần áo là một cách tuyệt vời để giới thiệu biểu trưng và tính độc đáo của thương hiệu của bạn.

5.In tag quần áo tại TKhoa 

tag9

⁉️ Nếu bạn chưa có thiết kế, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi TKhoa có đội ngũ thiết kế trẻ trung, năng động, luôn nắm bắt xu hướng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này. 

🌟 Kinh nghiệm lâu năm, máy móc thiết bị hiện đại, TKhoa cam kết mang đến cho bạn những mẫu mã và in ấn tag quần áo  với chất lượng in và giá thành tốt nhất trên thị trường

🌟 Tư vấn thiết kế miễn phí 100%

🌟 Nhận in dù chỉ số lượng ít

🌟 Cam kết giao hàng nhanh, đúng hẹn

🌟  Đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách

Bạn  vẫn còn chưa tìm được phương án  tối ưu. Hãy để TKHOA  giúp bạn hài lòng với những sản phẩm in ấn tag quần áo của chúng tôi, đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng và hợp tác lâu dài trong tương lai.

Qua những thông tin và  lợi ích mà thẻ tag quần áo đem lại, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho việc lựa chọn tag quần áo cho cửa hàng mình. Thẻ tag quần áo thật sự cần thiết cho thương hiệu của bạn. Vì vậy, dù là một chi tiết rất nhỏ, nhưng bạn đừng bỏ qua nó nhé. Tkhoa hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp để mang lại lợi ích, nâng tầm thương hiệu của bạn cho việc kinh doanh bạn nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu in ấn, hãy liên hệ với TKhoa:

CÔNG TY TNHH IN TRÙNG KHOA

118 Lê Lợi, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Liên hệ : 0905181687 

Email: in@tkhoa.com.vn – Web: tkhoa.com.vn

Zalo: https://zalo.me/2117376504670185394

Facebook: https://www.facebook.com/DichVuInAnTaiDaNang

Có thể bạn quan tâm

🆘 🆘 TRUNG THU YÊU THƯƠNG – TRI ÂN KHÁCH HÀNG

💥 Chưa từng có trong lịch sử T.KHOA, chương trình "TẶNG NGAY LỒNG ĐÈN TRUNG THU CHO ĐƠN TỪ 1 TRIỆU" dành cho cả kênh online và offline. 1. Thời gian áp dụng chương trình Trung Thu ⏰Thời gian áp dụng: 18/9 đến 29/9/2023 2. Lưu ý chương trình Trung…

Địa chỉ in hộp quà tết 2024 sỉ, giá tại xưởng

Tết nguyên đán 2024 gần đến chắc hẳn mọi người cũng đang dần tìm kiếm những địa điểm uy tín để đặt in hộp quà Tết 2024 để kịp chuẩn bị quà tết cho gia đình, người thân, nhân viên, khách hàng nhằm gửi gắm tình cảm, tri ân cuối…

In tem nhãn sản phẩm 2024 sắc nét chất lượng tại In ấn T.Khoa

In tem nhãn sản phẩm rất quan trọng, đây là yếu tố quan trọng để tiêu thụ sản phẩm nhanh hơn. Để có được nhãn mác sản phẩm xuất sắc, nhà sản xuất, doanh nghiệp phải lựa chọn đơn vị in tem nhãn sản phẩm chuyên nghiệp.  In ấn T.Khoa…

Xưởng in hộp quà tết tại Đà Nẵng giá tốt nhất

Dịp tết các doanh nghiệp đang gia tăng tìm kiếm đơn vị in hộp quà tết tại Đà Nẵng ngày càng gia tăng. Biết được điều đó bài viết này , In Ấn T.Khoa sẽ giới thiệu cho bạn một trong những xưởng in top đầu Đà Nẵng cùng với…

Lịch để bàn là gì ? Ý nghĩa sử dụng của lịch để bàn?

Sản phẩm lịch để bàn là sản phẩm tiện lợi và nhỏ gọn được sử dụng nhiều công dụng. Giống như tên gọi của chúng thì đây là một loại lịch dùng để xem ngày tháng và thường sử dụng để trên mặt bàn làm viêc, văn phòng hay kệ,…

HALLOWEEN LÀ GÌ ? NGUỒN GỐC CỦA HALLOWEEN

1. Halloween là gì? Halloween (viết rút gọn từ "All Hallows' Evening") là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, vào buổi tối trước Lễ Các Thánh trong Kitô giáo Tây phương. Đây là ngày bắt đầu Tam nhật Các Thánh (Allhallowtide)…