Tất tần tật về các loại giấy in trong ngành in ấn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy in khác nhau, đa dạng về định lượng, bề mặt, màu sắc, do đó việc chọn loại giấy khi in ấn là điều vô cùng quan trọng, điều này giúp cho doanh nghiệp hay cá nhân có được sản phẩm in ấn đẹp nhất, hiệu quả cao và giá cả hợp lý nhất. Cùng TKHOA tìm hiểu về các loại giấy in phổ biến hiện nay trên thị trường.

1. Giấy Couche

Giấy coucher là loại giấy in được sử dụng rộng rãi trên thị trường, bề mặt nhẵn mượt và sáng chắc, có khả năng hấp thụ mực, bám mực tốt.

Giấy Couche thường dùng để in offset các sản phẩm như card visit, poster, catalogue, tờ rơi,…

2. Giấy Ford

Là loại giấy rất phổ biến, không tráng phủ, bề mặt mịn, nhám, không chói, có độ bám mực tốt, gồm có 2 loại:

  • Giấy Ford trắng: có độ trắng cao, dùng để in ấn văn bản, tài liệu, sử dụng làm văn phòng phẩm, phục vụ được nhiều mục đích sử dụng.
  • Giấy Ford vàng: là giấy có độ sáng thấp và thường ngả sang màu vàng nên giá thành tương đối thấp, thường được sử dụng để in ấn sách, truyện,…

3. Giấy Decal

Dùng để in Decal, có bề mặt láng bóng, là một loại nhãn dán tự dính, được tráng keo và có lớp bảo vệ.
Các loại Decal cơ bản như:

  • Decal giấy
  • Decal nhựa
  • Decal nhôm
  • Decal trong
    Giấy Decal chính là vật liệu để in ra Decal giấy, gồm 2 loại:
  • Giấy được tráng phủ bề mặt
  • Giấy không được tráng phủ bề mặt

Giấy decal thường được dùng trong in poster, nhãn mác sản phẩm, in tem niêm phong, tem bảo hành, logo, sticker,…

4. Giấy Bristol

Giấy Bristol là loại giấy nhẵn một mặt, một mặt xốp, giấy có các đặc tính bám mực tốt, độ mịn cao nên được sử dụng rộng rãi. Giấy thích hợp để in bao bì, hộp, lịch,…

5. Giấy Duplex

Giấy Duplex là loại giấy một mặt trắng nhẵn một mặt thô tối màu, giấy khá giày và không ăn mực. Vì có độ cứng cao nên được sử dụng phổ biến làm cho các mẫu hộp kích thước lớn, độ cứng cao.

6. Giấy Ivory

Giấy Ivory có mặt trắng, độ mịn và độ sáng rất cao, một mặt giấy được tráng bóng, mặt còn lại màu trắng nhám, được sử dụng làm các hộp đựng sản phẩm trong ngành dược phẩm, mỹ phẩm, hồ sơ,…

7. Giấy Kraft

Giấy Kraft làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm, được xử lý qua quá trình Kraft. Vì vậy, đây cũng được coi là loại giấy tái sinh.

Giấy Kraft thường có màu truyền thống là giấy Kraft vàng và kraft trắng. Riêng giấy kraft trắng thì được tẩy trắng bằng công nghệ hóa học. Các màu tự nhiên: nâu vàng, vàng xám, nâu đen. Ngoài ra, bạn cũng có thể tẩy màu để tạo ra giấy có màu kem, vàng xám hoặc trắng ngà.

Giấy Kraft có tính chất đanh, dẻo dai và tương đối thô. Độ bền kéo, xé lớn, bắt mực tốt. Loại giấy này thường được dùng để sản xuất các loại bao bì như túi xách, phong bì, giấy gói, lớp lót,….

Ngoài các loại giấy trên, các loại giấy phổ biến trong in ấn còn có giấy Conqueror, giấy Carton, giấy Metalidze, giấy thấm dầu,…

Giấy in trên thị trường ngày nay ngày càng đa dạng. Các cá nhân, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ để lựa chọn được loại giấy in phù hợp nhằm đem lại chất lượng sản phẩm tốt nhất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *