In tem nhãn sản phẩm 2024 sắc nét chất lượng tại In ấn T.Khoa

In tem nhãn sản phẩm rất quan trọng, đây là yếu tố quan trọng để tiêu thụ sản phẩm nhanh hơn. Để có được nhãn mác sản phẩm xuất sắc, nhà sản xuất, doanh nghiệp phải lựa chọn đơn vị in tem nhãn sản phẩm chuyên nghiệp. 

In ấn T.Khoa tự hào là công ty in ấn chuyên nghiệp và uy tín tại Đà Nẵng. Công ty chúng tôi chuyên in tem nhãn sản phẩm cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại Đà Nẵng và toàn quốc. Trong bài viết dưới đây, T. Khoa đưa ra những lời khuyên quan trọng về in tem nhãn sản phẩm cho doanh nghiệp. 

1. In tem nhãn sản phẩm là gì? 

Nói một cách đơn giản, tem nhãn là dấu hiệu nhận biết và phân biệt các sản phẩm của một thương hiệu. Chúng được gắn vào sản phẩm và cung cấp thông tin về sản phẩm. Đặc biệt, các nhãn mác như tên sản phẩm, nhà sản xuất… được dán lên sản phẩm bằng lớp keo dính. 

Tem nhãn là dấu hiệu nhận biết và phân biệt các sản phẩm của một thương hiệu
Tem nhãn là dấu hiệu nhận biết và phân biệt các sản phẩm của một thương hiệu

Chúng có nhiều loại vật liệu, kích cỡ và hình dạng khác nhau nhưng không đáp ứng được các tiêu chuẩn yêu cầu. Khi in tem nhãn sản phẩm, nội dung thường bao gồm những thông tin quan trọng sau: 

 • Tên sản phẩm 
 • Nhãn hiệu 
 • Đơn vị sản xuất 
 • Hướng dẫn sử dụng và bảo quản 
 • Sử dụng 
 • Địa chỉ sản xuất 
 • Ngày sản xuất và hạn sử dụng 

2. Vai trò quan trọng trong việc in tem nhãn sản phẩm 

Tất cả các mặt hàng phải được dán nhãn để sản phẩm có thể thâm nhập vào thị trường tiêu dùng. Việc chú trọng thiết kế và in ấn tem nhãn sản phẩm đẹp đóng vai trò rất quan trọng. Mẫu nhãn sản phẩm đẹp giúp truyền cảm hứng và tăng hành vi mua hàng của khách hàng.

In ấn tem nhãn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu
In ấn tem nhãn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu
 • Nhãn sản phẩm là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh  thương hiệu và giúp nhiều người biết đến thương hiệu hơn. 
 • In và dán tem làm tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm của bạn và tăng doanh số bán sản phẩm. 
 • Thể hiện tính chuyên nghiệp của thương hiệu doanh nghiệp và góp phần cạnh tranh hiệu quả với các thương hiệu khác. 
 • Người tiêu dùng có thể biết rõ những thông tin về sản phẩm.

3. Những lưu ý quan trọng về in tem nhãn sản phẩm 

In tem nhãn sản phẩm mục đích khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ từng loại để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho sản phẩm của mình. Để tận dụng tối đa nhãn in của bạn, hãy cân nhắc những điều sau: 

3.1 Kích thước tem và vị trí nhãn dán 

Ngày nay, nhãn dán có nhiều kích cỡ khác nhau. Khi in tem nhãn sản phẩm, bộ phận sản xuất cần xác định chính xác kích thước của sản phẩm để lựa chọn kích thước nhãn phù hợp. Kích thước nhãn thường được sử dụng là 2cm x 3cm; 3cm x 4,5cm; 4cm x 6cm; 5cm x 8cm; 1 x 1cm; 2 x 2cm; 2,5 x 2,5cm; 3x3cm; 4x4cm; 5x5cm; 5,5×5,5cm. 

Khi in tem nhãn sản phẩm, cần lựa chọn kích thước nhãn phù hợp
Khi in tem nhãn sản phẩm, cần lựa chọn kích thước nhãn phù hợp

3.2 Nhãn và màu nhãn sản phẩm

Các yếu tố màu sắc bao gồm màu văn bản, màu hình ảnh, màu nền nhãn và phải được lựa chọn tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu để định vị thương hiệu. Ví dụ: nếu sản phẩm có tuổi, hãy chọn màu sắc đơn giản để lại ấn tượng lâu dài cho khách hàng.

Đặc biệt, màu sắc chữ, số, ký hiệu cần thiết kế tương phản với màu nhãn mác để người mua dễ đọc và nêu bật những thông tin quan trọng. Hơn nữa, màu sắc cần được kết hợp hài hòa để tạo được sự cộng hưởng cho người xem. 

3.3 Trên nhãn sản phẩm có nội dung gì 

Nội dung khi in tem nhãn sản phẩm phải được dịch sang tiếng Việt từ tem gốc, và các thông tin cần ghi trên đó là: 

 • Hướng dẫn sử dụng 
 • Thành phần tạo nên sản phẩm 
 • Nguồn gốc 
 • Nơi phân phối sản phẩm
 • Định lượng số lô sản phẩm 
 • Lô sản xuất 
 • Ngày hết hạn  
 • Những lưu ý an toàn khi sử dụng (nếu có)

3.4 Chất liệu để sử dụng in tem nhãn sản phẩm 

Khi tem nhãn sản phẩm bạn cần lưu ý 2 loại tem: tem chính và tem phụ. Nhãn có nhiều loại hoàn toàn khác nhau, vì vậy việc hiểu cách in và chọn hình dạng và kích thước nhãn chính xác đòi hỏi phải nghiên cứu cẩn thận. 

Đa dạng chất liệu để sử dụng in tem nhãn sản phẩm 
Đa dạng chất liệu để sử dụng in tem nhãn sản phẩm 

Hiện nay trên thị trường có 4 loại giấy in tem nhãn sản phẩm

 • Giấy decal: Là loại giấy in tem nhãn sản phẩm thông dụng nhất, được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm, sản phẩm tiêu dùng. Ưu điểm của vật liệu này là giá thấp và dễ sử dụng.
Giấy decal là loại giấy in tem nhãn sản phẩm thông dụng nhất
Giấy decal là loại giấy in tem nhãn sản phẩm thông dụng nhất
 • Miếng dán nhựa: Vì không dễ bị rách hay bong tróc ngay cả trong môi trường khắc nghiệt nên chúng được sử dụng rộng rãi trên các sản phẩm trưng bày ngoài trời dưới ánh nắng mặt trời cũng như trên tủ lạnh. 
 • Miếng dán bạc: Chất lượng cũng rất tốt, chống  nước rất tốt, sử dụng được trong mọi môi trường, không bị phai màu hay ố màu. Vì vậy, loại này  được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm điện tử, máy móc, phụ tùng ô tô,… Tuy nhiên, chúng có giá khá cao nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn. 
 • Nhãn dán trong suốt: Nhãn trong suốt chủ yếu được làm từ nhựa PP, PE và nhựa trong suốt, rất bền, khó phai màu và ăn mòn do dung môi, kể cả trong môi trường ẩm, đông, nóng, nhiệt độ cao, ma sát. ,khói bụi. Nó chủ yếu được sử dụng cho các sản phẩm đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, chẳng hạn như nước giải khát. Nó có ưu điểm là có khả năng chống nước cao. 

4. Cách in tem nhãn sản phẩm tốt nhất 

Có nhiều cách in tem nhãn sản phẩm khác nhau nhưng phổ biến nhất là kỹ thuật in offset và in kỹ thuật số. 

4.1 In offset 

In offset là kỹ thuật in thường được sử dụng để in với số lượng lớn và không cần phải gấp rút. Với công nghệ offset, số lượng in càng nhiều thì giá thành càng thấp. Tuy nhiên, bạn có thể phải đợi từ vài ngày đến một tuần. Các chi tiết, hình ảnh, thông tin trên  nhãn được hiển thị rất rõ ràng và sắc nét.

4.2 In kỹ thuật số 

In tem nhãn sản phẩm bằng máy in kỹ thuật số phù hợp với những khách hàng có nhu cầu in số lượng nhỏ dưới 500 sản phẩm và cần in nhanh. So với in offset, máy in kỹ thuật số tạo ra sản phẩm ngay lập tức nhờ ứng dụng công nghệ in phun. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian chờ đợi và giúp họ hoàn thành công việc. 

Tuy nhiên, giá thành của hình thức in này rất cao, in càng nhiều bản thì chi phí in càng đắt. Vì vậy, nếu không có nhu cầu cấp thiết về việc in ấn số lượng lớn tốn nhiều thời gian thì bạn nên cân nhắc việc in offset để tiết kiệm chi phí.  

In tem nhãn bằng máy in kỹ thuật số phù hợp với những khách hàng có nhu cầu in số lượng nhỏ 
In tem nhãn bằng máy in kỹ thuật số phù hợp với những khách hàng có nhu cầu in số lượng nhỏ 

5. In tem nhãn sản phẩm chất lượng với In ấn T.Khoa

In ấn T.Khoa đầu tư vào hệ thống in kỹ thuật số chuyên nghiệp mới nhất để cung cấp dịch vụ tối đa cho khách hàng. Sử dụng máy in kỹ thuật số giúp giảm thời gian in ấn và loại bỏ việc khách hàng  phải chờ đợi  lâu cho sản phẩm của mình. Khi in với chúng tôi, bạn còn nhận được những ưu đãi như: 

 • Tư vấn khách hàng và thiết kế mẫu nhãn mác sản phẩm 
 • Hỗ trợ gia công mẫu sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng 
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng chỉ từ 2-3 ngày
 • Giá cả phải chăng, phù hợp với mọi khách hàng. 
T.Khoa đơn vị in ấn tem nhãn sản phẩm chất lượng tại Đà Nẵng
T.Khoa đơn vị in ấn tem nhãn sản phẩm chất lượng tại Đà Nẵng

In ấn T.Khoa là một trong những địa chỉ uy tín tại Đà Nẵng, chuyên phân phối và cung cấp các sản phẩm in tem nhãn sản phẩm chất lượng cao. Sản phẩm in tem của chúng tôi có chất lượng cao, sắc nét và nhận được sự đánh giá cao từ nhiều khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH IN TRÙNG KHOA

>>> Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

THÔNG BÁO THỜI GIAN NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2024

🎉 THÔNG BÁO THỜI GIAN NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2024 🎉 ✍ T.KHOA xin trân trọng thông báo đến Quý đối tác, khách hàng về thời gian nghỉ Tết dương lịch năm 2024 của công ty như sau: 🕑 Thời gian nghỉ : Ngày 01/01/2024 (Thứ hai). 🕐 Thời gian…

T.KHOA MỞ ĐỢT TUYỂN DỤNG VỚI NHIỀU VỊ TRÍ HẤP DẪN

💥[HOT HOT HOT] T.KHOA MỞ ĐỢT TUYỂN DỤNG VỚI NHIỀU VỊ TRÍ HẤP DẪN 👉 Vị trí: Trưởng phòng Kinh doanh Nhân viên Photocopy Nhân viên Thiết kế đồ họa Nhân viên Kế toán Nhân viên Vi tính văn phòng Nhân viên Lao động phổ thông Nhân viên Kỹ thuật…

HAPPY WOMEN’S DAY ♥️

Nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3, T.Khoa muốn gửi lời cảm ơn chân thành cùng lời chúc mừng tốt đẹp tới những nữ khách hàng xinh đẹp. Chính các bạn là những mảnh ghép tuyệt vời để tạo nên sự thành công của chúng tôi ngày hôm nay. Chúng…

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MENU ĐỐI VỚI NGÀNH F&B

IN MENU Menu có vai trò rất quan trọng trong ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Nó là một công cụ marketing quan trọng để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của nhà hàng, quán ăn hoặc quán bar đến khách hàng. MENU Ngoài ra, menu…

TÁI HIỆN KỶ NIỆM THỜI HỌC SINH CÙNG THIỆP HỌP LỚP ĐỘC ĐÁO

Họp lớp là cơ hội để tái hiện lại những kỷ niệm đáng nhớ của thời học sinh và kết nối lại với những người bạn cũ. Hãy chuẩn bị chu đáo để đảm bảo rằng buổi họp sẽ thành công và đáng nhớ. 1. Thiệp họp lớp là gì?…

HAPPY HALLOWEEN 2022

Vậy là một mùa halloween nữa lại về, đánh dấu sự kết thúc của một vụ mùa thu hoạch và bắt đầu mùa đông giá lạnh. Đây cũng là dịp chúng ta trang trí khu vui chơi giải trí, không gian làm việc, ngôi nhà của mình thành những không…