VIVA MAGENTA 2023 – MÀU SẮC CỦA SỰ ĐỘT PHÁ, ĐỔI MỚI

Cứ vào thời điểm cuối năm, viện màu Pantone sẽ công bố gam màu chủ đạo của năm sắp đến. Và 2023 Viva Magenta (đỏ tía) trở thành gam màu chủ đạo, nó mang năng lượng của sức mạnh và sự sống. Đây là màu có tác dụng động viên việc trải nghiệm và thể hiện bản thân, thể hiện sự lạc quan, sự đoàn kết và niềm vui – điều thế giới rất cần trong bối cảnh kinh tế đầy thử thách như hiện nay.

2 1

Viva Magenta thuộc họ màu đỏ, được lấy cảm hứng từ thuốc nhuộm màu đỏ tự nhiên có nguồn gốc từ loài côn trùng nhỏ gọi là cochineals. “Chúng tôi chọn màu Viva Magenta bởi đây là một màu độc đáo phù hợp với một giai đoạn đặc biệt, một giai đoạn có thể khiến chúng ta có những cách nhìn nhận hoàn toàn đổi khác về bản thân và cuộc sống.” Theo Leatrice Eiseman, Giám đốc điều hành, Viện màu sắc Pantone.

Cochineal có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới ở Nam và Trung Mỹ (các quốc gia như Mexico và Peru) sống trên cây xương rồng và dành tất cả các giai đoạn sống của nó từ khi nở đến khi trưởng thành và mất đi, nó đều bám trụ trên thân cây. Màu sắc từ xác loài côn trùng này cũng cho ra loại thuốc nhuộm truyền thống có sắc độ Viva Magenta.

Tone màu Viva Magenta được bà Eliseman mô tả là “không ngừng chuyển động”. Đồng thời bà cũng chỉ ra rằng, người ta có thể tìm thấy sắc màu này ở thuốc nhuộm làm từ các thành phần thiên nhiên sử dụng từ thế kỷ thứ hai trước Công nguyên. Tone màu này đã xuất hiện trên vải vóc và giấy từ thời điểm rất sớm.

5
Cảm hứng hình thành màu sắc Viva Magenta

Viva Magenta trong tiếng Anh có nghĩa là niềm vui sướng, sự hưng phấn, tinh thần lạc quan. Trong lĩnh vực thiết kế hay thời trang, đây chính là màu sắc táo bạo nhưng không thiếu đi sự tinh tế. Trong cuộc sống, khi bạn mặc trang phục màu này và bước vào một không gian, chắc chắn bạn sẽ tạo được sự chú ý.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện này, màu sắc mới này tượng trưng cho tư duy đột phá, cổ vũ tinh thần, tạo thêm tự tin, kết nối con người lại với nhau, khuyến khích mọi người dám thử nghiệm những điều mới mẻ, dũng cảm vượt qua vùng an toàn của bản thân để cùng vượt qua khó khăn, tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn sau thời kỳ đại dịch.

3 2

James Fox, nhà sử học nghệ thuật Cambridge và tác giả cuốn The World According to Color nói với Guardian: “Đây là một lựa chọn tốt và phù hợp trong thời kỳ mà mọi thứ đều xám xịt, tăm tối và u ám, rất nhiều người đã mất hy vọng. Về cơ bản, đó là màu nói về khả năng phục hồi của tinh thần con người”. Trước khi trở thành sắc màu chủ đạo của năm 2023, Viva Magenta đã được giới thiệu trong dải màu Pantone từ cách đây ba năm như một sắc màu phụ trợ. Kể từ đó, sắc đỏ này đã được phản ánh trong nhiều sự kiện trong thế giới nghệ thuật.

4 2

Trong thiết kế và in ấn quảng cáo, tone màu năm nay chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến xu hướng và cách phối màu ngay từ thời điểm công bố. Viva Magenta này là sự kết hợp hoàn hảo giữa mát mẻ và ấm áp, gây sốc và nhẹ nhàng. Vì vậy ngay cả khi bạn là một người thích sự an toàn thì chắc chắn trong thiết kế của bạn vẫn có những chi tiết dành cho màu này.

Màu sắc của năm nay đầy mạnh mẽ và quyền lực. Đó là một màu đỏ khuyến khích thử nghiệm và thể hiện bản thân, không gò bó trong khuôn khổ. Viva Magenta chào đón tất cả mọi người có cùng động lực sống và tinh thần nổi loạn.

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế và in ấn thiệp giáng sinh đẹp, ấn tượng 2023

Giáng sinh là một dịp lễ để sum họp gia đình, trong bối cảnh này việc thiết kế và in ấn thiệp giáng sinh sẽ mang lại sự ấn tượng và đẹp mắt cho mọi người. Mỗi chiếc thiệp không chỉ chứa đựng một tấm hình đẹp mà trong đó…

𝐂𝐇𝐑𝐈𝐒𝐓𝐌𝐀𝐒 𝐈𝐒 𝐂𝐎𝐌𝐈𝐍𝐆… ⛄❄🎄

Giáng sinh là một ngày lễ lớn tại các nước phương Tây, những năm gần đây đã du nhập vào Việt Nam và trở thành một trong những dịp lễ đặc biệt được nhiều người mong đợi. Dịp này ai cũng mong muốn trang trí lại không gian khu vui…

BÍ MẬT VỀ VOUCHER TRONG KINH DOANH

Voucher đã không còn là thuật ngữ xa lạ đối với chúng ta. Voucher được biết đến là những tấm phiếu ưu đãi, khuyến mãi dành cho khách hàng. Vào những dịp đặc biệt, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng voucher như món quà ý nghĩa nhằm tri ân khách…

STANDEE VẪN LÀ CÔNG CỤ MARKETING CHƯA BAO GIỜ HẾT HOT 🔥

Standee đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta, nó chính là công cụ quảng cáo được sử dụng phổ biến tại các sự kiện như ra mắt sản phẩm, chương trình khuyến mãi,... của các doanh nghiệp. Standee chính là công cụ marketing giúp đưa sản phẩm,…

TÁI HIỆN KỶ NIỆM THỜI HỌC SINH CÙNG THIỆP HỌP LỚP ĐỘC ĐÁO

Họp lớp là cơ hội để tái hiện lại những kỷ niệm đáng nhớ của thời học sinh và kết nối lại với những người bạn cũ. Hãy chuẩn bị chu đáo để đảm bảo rằng buổi họp sẽ thành công và đáng nhớ. 1. Thiệp họp lớp là gì?…

🗓 LỊCH ĐỂ BÀN – DẤU ẤN CHUYÊN NGHIỆP CHO THƯƠNG HIỆU

⏰ Chỉ còn 2 tháng nữa chúng ta chính thức bước sang năm 2024 và đây là thời điểm hoàn hảo để bạn có ý tưởng tặng quà cho đối tác, khách hàng của mình. Và chắc chắn rằng, không thể bỏ quà lịch để bàn doanh nghiệp - một…